•   บทความ ›› 3 แบรนด์ยางรถบัสที่ตอบโจทย์ทุกการเดินทางอย่างลงตัว

  3 แบรนด์ยางรถบัสที่ตอบโจทย์ทุกการเดินทางอย่างลงตัว  3 แบรนด์ยางรถบัสที่ตอบโจทย์ทุกการเดินทางอย่างลงตัว  ยางรถยนต์เปรียบเสมือนฐานสำคัญที่ต้องคอยแบกรับน้ำหนัก เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนไปข้างหน้าให้ถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัย โดยเฉพาะยางรถบัสที่นอกจากจะต้องแบกรับน้ำหนักรถแล้ว ยังต้องแบกรับน้ำหนักผู้โดยสารบนรถอีกหลายสิบคน ทำให้การเลือกใช้ยางรถบัสเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย เพราะหากเลือกใช้ยางที่ไม่ได้คุณภาพมาตรฐานอาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาได้ในระหว่างการเดินทาง วันนี้เราขออาสาแนะนำ 3 แบรนด์ยางรถบัสคุณภาพราคาสบายกระเป๋า มาดูกันเลยว่ามีรุ่นไหนกันบ้าง

  BRIDGESTONE FS400


  “บริดจสโตน” แบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพมาตรฐานสากล ได้มีการออกแบบและพัฒนายางรถบัสที่ตอบโจทย์ทุกเรื่องของการขับขี่ ด้วยดอกยาง 4 ร่องที่มีความกว้างกับความลึกที่พอดี ผ่านการผลิตจากเทคโนโลยีขั้นสูงทำให้ป้องกันการสึกที่ผิดปกติได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานเป็นพิเศษ อีกทั้งลายดอกใบมีดเพิ่มการยึดเกาะถนนเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจในทุกเส้นทางพร้อมเสริมแรงกรุยในทุกสภาพพื้นผิวถนน นอกจากนี้โครงยางยังเป็นเส้นลวดเหล็กกล้า เพิ่มความแข็งแกร่งและโอกาสการหล่อดอกยางอีกด้วย ที่สำคัญยางรุ่น FS400 สามารถใช้ได้กับทุกตำแหน่งของล้ออย่างแน่นอน

  MICHELIN X COACH ENERGY Z


  “มิชลิน” ยางรถยนต์แบรนด์ยอดนิยมที่ได้พัฒนาและผลิตยางสำหรับรถบัสโดยเฉพาะ มาพร้อมกับคุณสมบัติที่โดดเด่นเน้นในเรื่องของการใช้งานและความปลอดภัยเป็นหลัก ด้วยหน้ายางที่แข็งแรงทนทานต่อการกระแทกทุกสภาพถนน พร้อมเข็มขัดรัดหน้ายางที่ขยายได้เต็มพื้นที่ เพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังช่วยประหยัดน้ำมันและก๊าซมากขึ้น 5 - 8% กับสูตรเนื้อยางที่ช่วยลดแรงต้านทานในการหมุนของล้อ เสริมความแกร่งให้ยางรถบัส X COACH ENERGY Z ด้วยเส้นลวดใยเหล็กในบริเวณขอบยาง ที่สำคัญมีอายุการใช้งานที่ยาวนานเลยทีเดียว

  YOKOHAMA 112R


  “โยโกฮามา” อีกหนึ่งแบรนด์ยางรถบัสคุณภาพคุ้มค่าเกินราคา ได้มีการพัฒนาและผลิตเนื้อยางที่มีความเหนียวยืดหยุ่นได้ดี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องของความทนทานพร้อมขนาดหน้ายางที่กว้างขึ้นช่วยการยึดเกาะที่ดีกว่าเดิมแถมลดการสึกหรอ ด้วยดอกยางพิเศษของรุ่น 112R ที่ช่วยลดปัญหายางสึกและเสียหายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้โครงสร้างแข็งแรงเป็นพิเศษทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

  ยางรถบัสทั้ง 3 แบรนด์ 3 รุ่น ที่เราได้แนะนำไปเป็นยางที่ตอบสนองการขับขี่ประเภทรถบัสได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมลุยทุกสถานการณ์อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน สำหรับใครที่กำลังมองหายางรถบัสอยู่ตอนนี้ ต้องไม่พลาดทั้ง 3 แบรนด์ข้างต้นเด็ดขาด รับรองได้เลยว่าไม่ทำให้คุณผิดหวังในเรื่องของการขับขี่ที่นุ่มสบายและอายุการใช้งานที่ยาวนาน ที่สำคัญอย่าปล่อยปละละเลยเรื่องยางรถยนต์เด็ดขาด เพราะสิ่งที่ตามมาอาจจะเป็นการศูนย์เสียที่ไม่คุ้มค่า เพราะฉะนั้นอย่าลังเลที่จะเปลี่ยนยางเมื่อถึงเวลาอันสมควร

  Credit: https://www.bridgestone.co.th/th/commercial-tires